Vụ hợp tác xã làm việc với Liên minh hợp tác xã Bình Thuận.

Vụ hợp tác xã làm việc với Liên minh hợp tác xã Bình Thuận.

Ngày 17/7 tại Hội trường Liên minh HTX Bình Thuận, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Liên minh HTX Bình Thuận tổ chức buổi tọa đàm với 20 HTX trong tỉnh để thực hiện khảo sát về tình hình thực hiện Luật HTX 2012 với mục tiêu: nắm bắt tình hình thực hiện Luật HTX năm 2012 của các HTX; những thuận lợi, khó khăn và vướng mắc của các HTX trong quá trình thực hiện Luật HTX năm 2012; tập hợp các kiến nghị của HTX, đơn vị liên quan nhằm phát triển phong trào hợp tác xã.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi làm việc, các đại biểu đại diện cho HTX, liên hiệp HTX Bình Thuận cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến thực hiện Luật HTX năm 2012 như: việc cụ thể hóa các chủ trương, chính sách hỗ trợ phát triển HTX nhiều nơi còn chưa tốt, chưa có tác dụng thúc đẩy phát triển trong sản xuất kinh doanh của HTX, nguồn vốn vay tín dụng để phục vụ cho phát triển sản xuất còn thấp....