Tập huấn các chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2016

Tập huấn các chính sách BHXH, BHYT, BHTN năm 2016

Sáng ngày 7/10, Liên minh HTX Bình Thuận phối hợp với Liên minh HTX Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh mở lớp tập huấn cho khoảng 100 cán bộ của các HTX, QTD nhân dân về các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn và tọa đàm xây dựng mạng lưới tư vấn, giải pháp thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, HTX.

Tại lớp tập huấn, cán bộ của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phổ biến các quy định cơ bản của pháp luật về bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động trong các doanh nghiệp. .., đáng chú ý là khi tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, người thứ nhất đóng bằng 4,5% mức lương cơ sở (tương đương 54.450 đồng), người thứ 2 đóng 70% mức đóng của người thứ nhất, người thứ 3 đóng 60% mức đóng của người thứ nhất, người thứ 4 đóng 50% mức đóng của người thứ nhất. Phương thức đóng định kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm đóng 1 lần thông qua các đại lý. Người được cấp thẻ bảo hiểm y tế được lựa chọn một cơ sở y tế thuận lợi không phân biệt địa giới hành chính, được chi trả chi phí khám chữa bệnh theo mức quy định.